Tìm hiểu ngói lợp nhà loại nào tốt cho ngôi nhà của bạn

Đối với mỗi công trình xây dựng thì phần mái luôn luôn quyết định vẻ đẹp ngoại thất tổng thể cho công trình đó, chính vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem ngói lợp nhà loại nào tốt

Các loại ngói lợp nhà hiện nay trên thị trường

ngói lợp nhà loại nào tốt

Trên thị trường hiện nay có một loại ngói thường được sử dụng phổ biến để vừa thực hiện chức năng chống nóng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và làm cho ngôi nhà trở nên sang trọng đó chính là ngói xi măng, đây là loại ngói có kích thước lớn nhất trên thị trường hiện nay. Trung bình ngói xi măng có số lượng 9 viên trên 1 mét vuông, các ngói còn lại ví dụ như ngói gốm lên đến 10-12 viên hoặc ngoái đất thì 16-22 viên trên 1 mét vuông. 

Vậy vấn đề đặt ra ở đây là đặc tính ưu điểm lớn nhất của ngói xi măng đó là có số lượng viên ít nhất thì ngói xi măng còn có những ưu điểm gì, cách chúng ta nhận biết ngói xi măng có chất lượng tốt và các loại ngói xi măng bình thường bằng cách nào. Chúng ta sẽ cùng phân tích một viên ngói xi măng để làm rõ vấn đề đó.

Ngói xi măng có phải là câu trả lời cho “Ngói lợp nhà loại nào tốt”?

ngói lợp nhà loại nào tốt

Ngói xi măng có 2 loại hình doanh là ngói sóng và ngói phẳng, ngói sóng tương đối giống với ngói gốm, còn ngói phẳng mang đến nét đẹp hiện đại và như kiểu nhà mái nhật. Với các nét đặc trưng đó thì tùy vào phong cách thiết kế của mỗi nhà mà chúng ta lựa chọn loại mái sao cho phù hợp. 

Khi chúng ta lựa chọn loại ngói xi măng thì chúng ta nên xem xét các yếu tố cấu thành nên độ bền viên ngói này, có hai yếu tố có tính chất quyết định thứ nhất đó là cốt liệu hay còn gọi là khung xương để tạo nên viên ngói xi măng, phần thứ hai không kém quan trọng đó là màu sắc phủ lên viên ngói có độ bền như thế nào theo thời gian. 

Đối với phần khung xương chúng ta phải biết các loại nguyên liệu để tạo nên phần khung xương chất lượng, bao gồm xi măng trộn với cát theo một tỉ lệ nhất định và theo độ lớn dung sai của các hạt cát kèm với một số phụ gia khác. Với 3 nguyên liệu này sẽ tạo ra một loại vữa hỗn hợp để tạo ra khung xương ngói xi măng, ngoài ra ngoái còn được kết hợp và đưa vào khuôn bởi một loại cốt liệu đó là sợi thủy tinh để làm tăng cứng và tăng độ liên kết của viên ngói lại. 

Để đo lường mức bền vững của xương ngói thì chúng ta sẽ căn cứ vào độ chịu lực của viên ngói và độ liên kết của viên ngói. Yếu tố thứ hai quyết định đến chất lượng của viên ngói xi măng đó chính là màu sắc của viên ngói đó chính là lớp sơn phủ. Việc chúng ta thích màu xanh màu đỏ màu vàng đó chính là lựa chọn theo sở thích, vấn đề ở đây là độ bền của màu chúng ta chọn. 

ngói lợp nhà loại nào tốt

Các bạn đi đường thường để ý các mái ngói sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng xuống màu, đặc biệt ở các loại ngói không đảm bảo yêu cầu về chất lượng. Yếu tố bạc màu đầu tiên sẽ đến từ phần sóng dương sẽ bị bạc trước sau đó sẽ đến sóng âm bạc sau, thậm chí có những loại ngói khi bạc lại còn không đồng đều màu. 

Và khi lớp sơn bạc đi thì sẽ để lộ phần xi măng ra, với tác nhân bụi, mưa gió, nắng chiếu thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng đóng rêu, thậm chí cỏ dại có thể mọc trên mái nhà bạn.

Làm sao để chọn lựa ngói lợp nhà loại nào tốt?

Như vậy việc chọn lựa mái ngói không chỉ ở phần cốt liệu mà nó còn phải tốt cả về màu sắc, tính thẩm mỹ, độ bền của viên ngói. Vì vậy mà ngói xi măng còn được gọi là ngói sơn, và chất lượng của loại sơn đường lên viên ngói sẽ tạo nên phần rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của viên ngói. 

ngói lợp nhà loại nào tốt

Thông thường tiêu chuẩn của các nhà sản xuất thường cam kết về chất lượng. nếu các bạn chọn ngói có giá dao động từ 9 ngàn đồng đến 12 ngàn đồng một viên thì ngói đó ở chất lượng trung bình và có thời gian bảo hành từ 3-7 năm tùy hãng. Còn các loại ngói có chất lượng cao và đạt các chứng chỉ chất lượng quốc tế thì họ sẽ đưa ra những cam kết về chất lượng mạnh mẽ và đương nhiên đi kèm với chất lượng tốt thì giá thành cũng sẽ cao.

Như vậy trong bài viết vừa rồi chúng ta đã cùng nhau phân tích hai yếu tố cơ bản để cấu thành nên chất lượng của viên ngói xi măng và chúng ta cũng biết được cách thức để có thể kiểm tra được chất lượng của viên ngói. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn chuẩn bị xây nhà hoặc có dự định trong tương lai có thể lựa chọn được ngói lợp nhà loại nào tốt.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *