Thay đổi hướng bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài là thứ không thể thiếu của hầu hết các gia đình ở Việt Nam, đặc biệt là với những gia đình làm hoạt động kinh doanh. Bàn thờ thần tài là một không gian vô cùng liêng thiêng, thường được bài trí, đặt để ngay cửa ra vào. Bàn thờ thần tài rất gần gũi và quan trọng đối với cuộc sống tâm linh người Việt, luôn mang đến cho gia chủ sự may mắn, tài lộc và tiền của. Do đó việc thay đổi hướng bàn thờ thần tài là việc khiến nhiều người rất quan tâm, băn khoăn và lo lắng, không biết thay đổi như thế nào, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến vận mệnh của mình không? Nếu các bạn muốn biết thêm cách thay đổi hướng bàn thờ thần tài đúng cách thì bài viết này dành cho bạn đấy.

1) Thay đổi hướng bàn thờ thần tài theo phong thủy đúng cách

thay-doi-huong-ban-tho-than-tai

Thay đổi hướng bàn thờ thần tài

Không phải cứ thích đặt bàn thờ chỗ nào là đặt ngay vào chỗ ấy mà bạn và gia đình cần phải nghiên cứu và tìm hiểu cách chọn đúng hướng của bàn thờ thần tài theo phong thủy để thu hút vận may, tiền của dồi dào. sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một vài lưu ý khi thay đổi hướng bàn thờ thần tài. 

Bàn thờ thần tài không được treo trên tường nhà cũng không được đặt trên cao mà phải được đặt ngay ngắn ngay trên nền nhà. Tuy bàn thờ được để dưới đất nhưng gia đình luôn phải giữ không gian trong bàn thờ được sạch sẽ, thoáng mát trong cả quá trình thờ cúng. nên đặt bàn thờ ở vị trí quang minh, sáng sủa, nghiêm cấm không được đặt ở nơi u ám, tối tăm hay những vị trí ô uế, dơ bẩn như gần thùng rác hay nhà vệ sinh. Nên trang trí thêm ánh đèn cho bàn thờ để có thể thắp sáng vào mỗi buổi tối.

Bàn thờ thần tài nên được đặt ở phòng khách, cửa chính hoặc ban công để đón được nhiều năng lượng tích cực và hấp thụ được nhiều sinh khí nhất có thể. Có 2 cách thay đổi hướng bàn thờ thần tài đó là

 • Thay đổi hướng bàn thờ thần tài theo hướng tốt, phù hợp với chủ nhà để đón nhiều may mắn, xua tan những xui rủi, điều dữ, phù trợ trong việc làm ăn.
 • Cách hai là thay đổi hướng bàn thờ thần tài theo hướng đón lộc và khí trời vào nhà, thường là cung thiên lộc hoặc cung quý nhân, giúp gia đình an khang thịnh vượng, vạn sự như ý và phát tài, phát lộc.

Hãy liên hệ với các thầy phong thủy chuyên về lĩnh vực này để biết chính xác nhà mình có hai cung này không nhé!

 • Cung quý nhân ta có thể đặt bàn thờ thần tài ở các vị trí khác như phòng bếp, phòng ngủ, phòng làm việc,..ngoài cách để ở cửa chính, tuyệt đối không coi nhà tắm, nhà vệ sinh là cung quý nhân, như vậy của cải tiêu tan, tai họa liên miên.
 • Cung thiên lộc là hướng tốt nhất mà mọi người thường hay dùng để thay đổi hướng bàn thờ thần tài, vì nó sẽ mang lại tiền tài và may mắn.

2) Một vài lưu ý khác khi thay đổi hướng bàn thờ thần tài 

thay-doi-huong-ban-tho-than-tai

Thay đổi hướng bàn thờ thần tài

Ngoài tượng các ông thần tài thì trên bàn thờ nên có thêm những đồ vật phù trợ cần lưu ý như:

 • Chóe tiền: gồm 1 chóe tiền với 6 hoặc 8 đồng tiền ngày xưa. Bạn có mua chúng tại các cửa hàng phong thủy hoặc chỗ bán đồ để thờ. 
 • Cóc ngậm tiền: Nên lưu ý hướng mặt cóc ngậm tiền vào trong hướng thẳng theo bát hương và nên để cóc ngậm tiền ở phía trái bàn thờ. 
 • Tỳ hưu: nên đặt mặt của linh vật tỳ hưu hướng ra ngoài

Nên để một hũ muối, nước hoặc gạo giữa hai ông thần tài và thêm một bát nhang và lau chùi cẩn thận tránh đụng vào những vật này. Lọ hoa cần được đặt phía bên phải, đĩa trái cây bên trái và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, đại diện cho ngũ hành và ngũ phương phát triển.

3) Thủ tục thay đổi hướng bàn thờ thần tài 

Để đảm bảo phù hợp với các vấn đề phong thủy và tâm linh, việc thay đổi hướng bàn thờ thần tài cần được làm lễ cúng, chưa báo cáo mà đã tự ý thay đổi là một điều tối kỵ, sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ, nên việc thay đổi cần có những lưu ý mà mọi người nên quan tâm.

4) Trước khi tiến hành thay đổi hướng bàn thờ thần tài cần làm lễ 

thay-doi-huong-ban-tho-than-tai

Thay đổi hướng bàn thờ thần tài

Ngoài việc xác định để quyết định vị trí đặt bàn thờ cho phù hợp thì việc xem ngày lành, tháng tốt giờ đẹp là vô cùng quan trọng, đó cũng là một trong những yếu tố mang lại những điều may mắn cho gia chủ sau này. Mọi người có thể nghe tư vấn của một số chuyên gia phong thủy về thời gian, địa điểm hợp lý. Lời khuyên ấy sẽ uy tín và khiến cho mọi người an tâm hơn, để tìm ra hướng thay đổi bàn thờ phù hợp, giúp xua tan vận rủi, ngăn các oan hồn quấy nhiễu, đón được tài lộc. 

5) Chuẩn bị các lễ vật và sắp xếp một cách khoa học, bắt mắt

Sau khi đã xác định rõ địa điểm, thời và hướng cần thay đổi, ta phải bắt tay ngay vào việc sắm sửa các lễ vật trưng trên bàn thờ đầy đủ. Tùy thuộc vào nơi ở, tùy vùng miền mà có những quan niệm về việc đặt lễ khác nhau.

6) Tiến hành thay đổi hướng bàn thờ thần tài 

Đây là bước đặc biệt quan trọng nhất trong thủ tục thay đổi và chuyển bàn thờ Thần Tài trong nhà và phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo không được sơ sài, cẩu thả mặc dù được diễn ra trong thời gian khá ngắn. 

7) Lưu ý cần thiết khi chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác

 • Nghe theo tư vấn của các chuyên gia phong thủy để chọn ngày giờ hợp lý theo hoàng đạo. Tránh chọn những ngày xấu, không tốt với gia chủ để tránh xui xẻo. 
 • khi thực hiện nghi Lễ chuyển bàn thờ nên để gia chủ là nam giới thực hiện thì tốt nhất. Còn trong trường hợp không có nam giới thì nữ mới đứng ra làm lễ. 
 • Để nghi thức diễn ra một cách rành mạch và rõ ràng, gia chủ nên chuẩn bị kỹ càng bài văn khấn trên giấy hoặc nếu có thể thì hãy học thuộc càng tốt.
 • Bàn thờ phải đảm bảo được đặt ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ,  không ẩm mốc và những chỗ tối tăm, cần tránh các hướng tối kỵ và không tốt như: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại và Lục sát.
 • Cận thận, tránh vô ý làm rơi các đồ vật dùng để cúng vái và lời khấn vái phải thực sự chân thành và bày tỏ được lòng thành kính với bậc trên.

Lời kết

Cách thay đổi hướng bàn thờ thần tài từ vị trí này sang vị trí khác là điều ai cũng nên biết để tránh làm sai cách và rước vào mình những điều xui rủi, không may. Hi vọng với những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp bạn có những lưu ý cần biết về thay đổi bàn thờ để có tài lộc đầy mình.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *