Cách treo gương bát quái lồi giúp trừ vận đen

Cách treo gương bát quái lồi giúp trừ vận đen

Bát quái được biết đến là vật giúp giải trừ tà ma, giúp gia chủ tránh khỏi những điềm xấu đeo bám. Tuy nhiên, cách treo gương bát quái lồi như thế nào thì không phải ai cũng biết. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời về gương bát quái lồi trong bài viết dưới đây.

1. Gương bát quái lồi là gì?

cach-treo-guong-bat-quai-loi-giup-tru-van-den

Cách treo gương bát quái lồi

Gương bát quái có 8 quê gồm: Đoài, Càn, Chấn, Ly, Khảm, Tốn, Khôn, Cấn có hình ảnh tượng trưng và được bố trí chặt chẽ.

Gương bát quái lồi có hình dạng cong như chiếc mai rùa có thể đổi hướng và tránh sự xâm nhập sát khí từ bên ngoài. Bạn có biết đâu là những vật mang sát khí đến ngôi nhà của mình, đó là những vật như: ống khói, cột cờ, nhà thờ,… hoặc các vật nhọn. Gương bát quái sẽ phản xạ lại các vật lạ này giúp bạn được an toàn tuyệt đối. Khi gặp các vật thể có xung khí gương bát quái sẽ tạo ra luồng xoáy đẩy chúng ra ngoài đồng thời điều chỉnh khí sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. 

2. Cách treo gương bát quái lồi đạt hiệu quả 

2.1. Làm lễ cầu Thổ Địa 

Gương bát quái chất lượng sẽ được bọc bằng vải màu đỏ tuy nhiên, cần có sự cho phép của thần linh, thổ địa trong nhà mới được phép treo. Vậy nên gia chủ cần làm lễ cầu thổ địa.

Hãy đặt gương lên bàn thờ và nhờ thầy cúng đọc chú và bắt đầu treo vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm. 

2.2. Tại sao nên treo gương bát quái trong nhà?

Bạn có thể nhận thấy gương bát quái lồi thường được đặt trên trước cửa ra vào. Tuy nhiên, bạn không nên đặt quá nhiều gương bát quái trong nhà mà chỉ nên sử dụng 1 chiếc tuỳ vào mục đích của gia chủ. 

Nếu là người thuộc Tây tứ mệnh hãy treo quẻ Càn sao cho hướng được lên trên, người thuộc Đông tứ mệnh hãy treo quẻ Ly hướng lên trên. Khi phối 2 quẻ này với nhau bạn sẽ được cung lành như: Thiên y, Sinh khí, Phục vị hoặc Diên niên.

Ngày nay, để tiện cho cách sử dụng của chủ nhà gương bát quái được gắn móc cài phía sau và có thể treo trên tường một cách đơn giản. Móc treo được đặt ở quẻ Càn, quẻ Ly  giúp cho người thuộc Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh giải trừ vận hạn trong nhà. 

2.3. Nên treo gương bát quái ở đâu?

Hãy đặt gương trên cửa chính hoặc treo trước cổng. Nếu diện tích ngôi nhà của bạn lớn hãy yên tâm vì gương bát quái có sự lan tỏa rất rộng có thể chiếu đến bất cứ vị trí nào trong nhà. 

Gương bát quái lồi có tác dụng hoá giải vận hạn, giải trừ tà khí xung quanh, xoay chuyển luồng khí giúp gia chủ có được vị trí phong thủy tốt. Như đã nói ở trên nếu trước nhà bạn có sự xuất hiện của cột điện, cột đèn thì việc treo gương bát quái lồi sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Bạn có thể nhờ người am hiểu về phong thủy để tìm cách treo gương bát quái sao cho đúng.

https://img.ntdvn.com/2021/03/ntdvn_dao-ky-1-600×400-1.jpg

Hãy nhớ đừng đặt gương bát quái trong nhà, trong phòng ngủ hay phòng làm việc vì đây đều là những không gian kín dễ hấp thụ xung khí vào nhà của bạn. 

2.4. Không nên dùng các loại gương có hình tướng cưỡi hổ

Nếu thấy những chiếc gương có hình hổ ngậm binh khí hoặc thần tướng cưỡi hổ thì không nên đem về nhà hoặc treo đối diện với nhà hàng xóm. Vì hổ và hung khí đều mang vật sắc nhọn khi treo trước cửa nhà sẽ khiến nhà đối diện gặp điềm xấu cũng như làm tình cảm hàng xóm bị ảnh hưởng dễ gây bất hoà, tranh chấp.

Lúc này xung khí sẽ được tập hợp với luồng khí mạnh tạo ra áp lực lớn khiến gương khó mà cản phá được. Một số người cho rằng hổ là loài vật dũng mãnh sẽ đem lại may mắn nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. 

3. Những lưu ý khi treo gương bát quái lồi

cach-treo-guong-bat-quai-loi-giup-tru-van-den

Cách treo gương bát quái lồi

Nên treo gương bát quái hướng ra ngoài để gương bát quái giải phóng xung khí, tránh treo vào trong nhà. Treo gương gần cửa sổ hoặc trước cửa nhà, những nơi có vị trí thoáng mát thích hợp để xua đuổi tà khí. Để tốt cho phong thủy, nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn gương bát quái lồi có màu xanh, mệnh Kim nên chọn màu đồng và mệnh Hoả là màu vàng. Vậy nên, bạn cần chọn màu sao cho phù hợp với mệnh của mình để phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành khai quang là vào 12 giờ trưa vì đây là thời điểm ít tà khí nhất trong ngày. Nên treo gương với lòng thành kính để đạt được công dụng tốt khi treo gương bát quái lồi. Không nên treo gương hướng vào tượng của các vị thần vì như vậy là có thái độ bất kính.

Không nên đặt quá nhiều gương bát quái trong nhà, gia chủ chỉ nên treo 1 chiếc gương để xua đuổi tà khí vì khi có nhiều gương bát quái trong nhà khiến gương phản tác dụng dễ gây hư tổn tới tinh thần và sức khỏe của gia chủ.

Lời kết 

Gương bát quái lồi có nhiều ưu điểm tuy nhiên, tuỳ vào mục đích mà bạn hướng tới hãy đảm bảo cho mình có kiến thức về phong thủy để vật phẩm này có thể trở nên hữu dụng nhất. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm được kiến thức về cách treo gương bát quái lồi để giúp cho ngôi nhà của mình luôn tràn ngập vượng khí và may mắn.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *