Ý nghĩa đất thóp hậu dứt khoát không mua?

Đất thóp hậu dứt khoát không mua là mảnh đất chứa đựng nhiều yếu tố phong thủy được con người dùng làm tiêu chí để đánh giá ưu điểm và nhược điểm của mảnh đất hoặc căn nhà. Vậy mọi người đã biết gì về mảnh đất này chưa? Và cách hóa giải phong thủy như thế nào là tốt nhất cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình? Bài viết này mình sẽ giải đáp giúp cho tất cả các bạn!

Đất thóp hậu dứt khoát không mua vì sao?

dat-thop-hau-dut-khoat-khong-mua

Đất thóp hậu là là phía trước rộng, sau hẹp loại đất được cho rằng nội khí bên trong phát tán ra bên ngoài. Theo quan niệm từ xưa đây là những mảnh đất có hình dạng rất kỳ lạ có nhiều góc nhọn có địa thế cực kỳ xấu ví dụ: nhà nằm ở gần nghĩa địa hoặc cống rãnh, đường đâm thẳng vào trong nhà,vv.. Gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và đặc biệt là sức khỏe tính mạng và con đường kinh doanh sự nghiệp của gia chủ và tất cả mọi người trong gia đình.

Hiện nay nhiều ngôi nhà thóp hậu được hiểu theo nghĩa khác là  mặt trước rộng hơn mặt sau. Không còn nhắc đến các yếu tố phong thủy và bố cục trước rộng hơn sau khiến cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình trở nên khá bất tiện, rất khó phát triển theo hướng tích cực, gây nhiều cảm giác khá khó chịu.

Đất thóp hậu có tốt không?

dat-thop-hau-dut-khoat-khong-mua

Đất thóp hậu được hiểu là nhà trước rộng hơn sau, không những có vẻ ngoài xấu và mất thẩm mỹ mà còn tác động đến vận khí trong nhà. Những ngôi nhà như vậy thường sẽ khiến cho sức khỏe gia chủ và tất cả mọi người trong gia đình dần trở nên sa sút và con đường sự nghiệp, tiền bạc luôn có sự mất mát, không nhận được nhiều vận may và tài lộc.

Và cũng có nhiều gia đình sống ở trong căn nhà xây dựng kiểu thóp hậu nhưng mà vẫn thành công và hạnh phúc. Vì vậy khi nhắc đến phong thủy thì chúng còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác nhau nên không thể lấy mà so sánh.

Trong dân gian ta có câu “có thờ thì có thiêng, có kiêng thì có lành”, nếu có thể bạn không nên mua đất thóp hậu bởi nhiều nguyên do mang tính chất tiêu cực. Nếu như bạn đang sống trong ngôi nhà thóp hậu thì nên tìm hiểu về cách hóa giải phong thủy để cải thiện vận may cho gia đình một cách tốt nhất.

Cách hóa giải phong thủy đất thóp hậu, nhà thóp hậu

dat-thop-hau-dut-khoat-khong-mua

Đối với đất thóp hậu khi gặp đất xéo thì bạn nên xây nhà vuông còn nhà thóp hậu thì nên xây phòng vuông. Điều này còn phụ thuộc vào nơi cư trú và nhu cầu sử dụng có thuận tiện với tất cả thành viên trong gia đình hay không? 

Nhà thóp hậu khi xây dựng sai về mặt cấu trúc cực kỳ rất mất thẩm mỹ, còn về mặt phong thủy thì sẽ mang lại nhiều mối nguy hại cho tất cả thành viên trong gia đình. Về việc hóa giải nhà thóp hậu cũng không quá khó giống như mọi người thường nghĩ, chỉ cần tận dụng được các không gian phụ như sân vườn, tiểu cảnh hay chỗ phơi quần áo là có thể tạo kiến trúc trở nên vuông vức hơn rất nhiều. Để giảm bớt những phong thủy không tốt đối với đất thóp hậu, nhà thóp hậu, gia chủ có thể hóa giải bằng những cách dưới đây:

Không gian đất thóp hậu, nhà thóp hậu

Điều ưu tiên để biến hóa đất thóp hậu, nhà thóp hậu là tạo ra sự thông thoáng, mang lại dòng khí tốt cho trước và sau. Gia chủ có thể hòa hợp bằng cách mang thiên nhiên vào đất nhà nhiều nhất có thể. Hoặc là hãy xây dựng giếng trời và trồng nhiều cây xanh để tạo cho không gian trở nên trong lành và thoáng mát hơn.

Đối với phần thiết kế không gian chính phải thật sự vuông vức, những góc xéo của mảnh đất trong căn nhà gia chủ nên tận dụng làm không gian phụ như là nhà vệ sinh, tiểu cảnh, sân vườn, sân phơi quần áovv,.. Các căn phòng nên thiết kế vuông vức và tận dụng cách bố trí từ thiên nhiên để ánh sáng mặt trời chiếu chan hòa tạo cho nhà thóp hậu dần dần trở nên thông thoáng mát hơn.

Đặt biệt là gia chủ nên lưu ý không nên xây dựng các ô cửa xuyên nhà vì điều này gây ảnh hưởng lớn đến sự hao tổn sinh khí và tạo điều khiến cho nhiều điều xấu xâm nhập vào trong căn nhà của gia chủ.

Thiết kế nhà thóp hậu giếng trời phía sau 

Vì nhà thóp hậu được xem là trước rộng hơn sau, cho nên phía sau nhà rất có thể là nơi hội tụ hội những vận khí xấu gây ảnh hưởng trữc tiếp đến cuộc sống gia chủ và tất cả thành viên trong gia đình. Miệng giếng trời được người ta cho rằng sẽ hút hết những vận khí xấu mà nhà đã gây ra, thế nên gia chủ nên đầu tư thiết kế và xây dựng ở phía sau nhà thóp hậu.

Xây nhà trên vị trí trung tâm đất thóp hậu  

Để góp phần hóa giải phong thủy đất nhà thóp hậu thì xây dựng nhà ở trên vị trí trung tâm mảnh đất là giải pháp tốt nhất. Gia chủ nên xác định bên tường chuẩn nhất để ổn định phần bố cục không gian của ngôi nhà. Để tiết kiệm diện tích các góc khuyết thì nên đặt cầu thang hoặc nhà kho, gác xép,…vv nhằm bù đắp cho nhà đất thóp hậu dần trở nên hợp phong thủy vuông vức hơn.

Lời Kết

Đất thóp hậu dứt khoát không mua đơn giản chỉ là mảnh đất thông thường mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy khiến con người luôn cân nhắc cẩn thận trong việc lựa chọn và xây dựng. Qua bài viết này mình mong sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người, cảm ơn vì đã theo dõi.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *