Những điều cần biết về dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union được sử dụng khá phổ biến, và rất thân quen với khách hàng, những người có nhu cầu chuyển tiền ra ngoài quốc tế. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union sẽ được nhắc đến khi cần chuyển tiền đến các quốc gia khác. Với quy mô rộng lớn và sự uy tín, tin tưởng của người dùng mà dịch vụ này được sử dụng và lựa chọn ở đa dạng quốc gia khác trên Thế giới. Vậy, làm như thế nào để đăng ký chuyển tiền Western Union? Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union mất phí là bao nhiêu? Những trường hợp nào bạn nên áp dụng Chuyển tiền Western Union? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union, hãy cùng tìm hiểu thôi nào. 

1) Đôi nét về dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

dich-vu-chuyen-tien-quoc-te-western-union

– Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union có trụ sở tại Denver, Colorado, Mỹ. Western Union đang chú trọng, tập trung phát triển mạnh vào ba nhóm dịch vụ chính: dịch vụ chuyển tiền trước, dịch vụ chuyển tiền và dịch vụ thu phí. Trên các quốc gia và hầu hết các vùng lãnh thổ trên thế giới đều có sự xuất hiện của Hệ thống chuyển tiền Western Union 

– Dịch vụ chuyển tiền của Western Union lần đầu được giới thiệu vào năm 1871. Hiện nay dịch vụ này không chỉ có được lòng tin, sự tin tưởng đặc biệt đến từ những khách hàng mà Western Union còn được xem là chiếc cầu nối của hàng triệu doanh nghiệp, gia đình và bạn bè trên khắp thế giới. 

–  Western Union đã có mặt và hoạt động gần 200 quốc gia cùng công ty chi nhánh Orlandi Valuta thông qua hệ thống đại lý rộng khắp hơn 170000 đại lý, được phủ sóng từ ngân hàng, siêu thị, bưu điện đến các cửa hàng.

Làm thế nào để đăng ký chuyển tiền quốc tế Western Union?

– Nếu bạn là người đang sinh sống Tại Việt Nam, bạn có thể đến giao dịch và đăng ký tại các ngân hàng là đại lý của Western Union, một số ngân hàng phổ biến như : Vietcombank, Sacombank, ACB,  MB…

– Người gửi cần thực hiện các thao tác sau để gửi tiền :

+ Điền các thông tin cần thiết được yêu cầu vào mẫu “phiếu chuyển tiền” theo biểu đính kèm được cung cấp bởi hồ sơ chuyển tiền theo quy định. các giấy tờ tùy thân như giấy chứng minh nhân dân, quan hệ người gửi và người nhận, các chứng từ liên quan như mục đích gửi tiền, số tiền, cũng như nguồn gốc số tiền là thứ không thể thiếu trong hồ sơ. 

+ Cần nộp kèm tiền mặt hoặc trích từ tài khoản mua bán ngoại tệ  tiền nợ và nộp lệ phí để chuyển tiền

+ Giữ lại biên lai có 10 chữ số là mã số chuyển tiền để khi xảy ra bất trắc có thể đối chất.

+ Thông báo số tiền đã chuyển với người nhận tiền kèm theo đó là cung cấp mã số chuyển tiền cho người nhận. Mã số chuyển tiền sẽ được bảo mật 

– Người nhận tiền muốn nhận tiền thì cần tiến hành các thủ tục sau:

+  Xuất trình được các giấy tờ tùy thân và hợp lệ theo yêu cầu tại hệ thống đại lý Western Union

+ Nhận các thông tin thiết yếu như mã số chuyển tiền, loại tiền và số tiền đã chuyển từ người gửi.

+ Điền những thông tin được yêu cầu vào Phiếu nhận tiền kèm theo biểu mẫu quy định để xác nhận đã nhận được tiền.

+ Không thu phí đối với người nhận tiền 

2) Ưu điểm vượt trội của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

dich-vu-chuyen-tien-quoc-te-western-union

  • Có mặt hầu hết ở các quốc gia trên thế giới, được sử dụng rất phổ biến, có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và chuyển tiền đi các quốc gia trên toàn thế giới
  • Có thể lựa chọn cách nhận ngoại tệ dễ dàng theo người nhận mong muốn
  • Ưu điểm đặc biệt của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union là đảm bảo uy tín, an toàn tuyệt đối nên rất được các quốc gia trên thế giới tin tưởng và sử dụng
  • Có các hình thức giao dịch đa dạng từ gửi trực tuyến, gửi trực tiếp đến gửi qua các ứng dụng hiện đại trên điện thoại, rất thuận tiện và nhanh chóng.

3) Một số điều cần lưu ý và quan tâm đến dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

dich-vu-chuyen-tien-quoc-te-western-union

  • Western Union không cho người gửi tiền thay và nhận tiền thay cho người khác. 
  • Bạn có thể chuyển tiền và nhận tiền tại dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union mà không cần có tài khoản tại ngân hàng.
  • Sẽ căn cước trên số tiền, loại tiền và tỷ giá chuyển tiền so với thời điểm đi chuyển tiền mà mức phí bạn phải đóng là khác nhau. Tuy nhiên phí phổ thông thường giao động khoảng 0.3% so với số tiền cần chuyển và còn phụ thuộc vào các ngân hàng khác nhau thì có các quy định khác nhau.
  •  Western Union luôn quy định hạn mức cụ thể đối với loại tiền và số tiền khác nhau.
  • Số tiền tối đa là 7000USD trên 1 năm đối với mục đích chuyển chữa bệnh và du học. Ngoài ra mức tiền này còn áp dụng cho mục đích trợ cấp cho người thân đang sinh sống tại nước ngoài.
  • Hạn mức chuyển tiền cho người hưởng thừa kế tối đa là 10.000USD, nếu số tiền trên 50.000 USD thì không quá 20% trên số tiền thừa kế. các bạn cần tham khảo, tìm hiểu thêm các thông tin về quy trình này theo quy định của pháp luật vì thủ tục này khá phức tạp.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ về những điều cần biết về dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union sẽ giúp ích cho các bạn có nhu cầu chuyển và nhận tiền từ các quốc gia khác. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *