Khám phá khu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang

Những khu công nghiệp ở khắp nơi trên cả nước, dù lớn hay nhỏ chúng cũng đang góp một phần công sức của mình vào công cuộc phát triển đất nước. Ở tỉnh thành nào thì cũng có ít nhất một khu công nghệ, hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu, khám phá khu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang. Một khu công nghiệp nổi tiếng của nước ta.

Một vài nét về khu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang

khu-cong-nghiep-dinh-tram-bac-giang

Bắc Giang là tỉnh thuộc trung du, miền núi thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam ta, nằm trong hành lang kinh tế: Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội – Lạng Sơn – Nam Ninh ( Trung Quốc ), nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc. Cùng với những chính sách ưu đãi trong việc phát triển kinh tế công nghiệp cho nên những năm gần đây, Bắc Giang trở thành tỉnh thuộc top đầu của các nước về lĩnh vực thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp, đặc biệt là vốn của các nhà đầu tư nước ngoài.

Tính đến năm 2019, tỉnh Bắc Giang đã có 6 khu công nghiệp bao gồm: Song Khê – Nội Hoàng, Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung, Hòa Phú và Việt Hàn, với tổng diện tích nên tới 1.462 ha. Tổng số dự án thu hút vốn đầu tư trong KCN lên tới 317 dự án.

Khu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang là khu công nghiệp được thành lập sớm nhất trên địa bàn tỉnh (năm 2003). Nó thuộc địa bàn xã Hồng Thái và xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với tổng diện tích đăng ký 127 ha, đến năm 2019 nơi đây đã thu hút được 138 dự án lớn nhỏ, tổng số vốn đăng ký nên tới 1.782 tỷ VNĐ và 347 triệu USD. Không những thế dự án khu B thuộc khu đô thị mới Sen Hồ đang được triển khai hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Chủ đầu tư nơi này là: Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Vị trí địa lý và giao thông tại khu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang.

khu-cong-nghiep-dinh-tram-bac-giang

Khu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang nằm giữa Quốc lộ 1A mới và Quốc lộ 1A cũ, Quốc lộ 37 chạy qua: cách thành phố Bắc Giang 10km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 40km, cách thủ đô Hà Nội 40km, cách cảng Hải Phòng 110km, cách cửa khẩu Hữu Nghị Quan 120km, cách cảng nước sâu Cái Lân 120km.

Cơ sở hạ tầng và các tiện ích khác của khu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang.

khu-cong-nghiep-dinh-tram-bac-giangKhu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang được đầu tư bằng ngân sách nhà nước, nơi đây có hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện có tính đồng bộ cao: đường giao thông nội bộ, thoát nước mưa này, thu gom rác thải này, có cả trạm xử lý nước thải, trạm điện 110/220/50MVA, hệ thống điện 22KV,… Thông tin liên lạc thì có: mạng lưới bưu chính viễn thông hiện đại, nhiều dịch vụ, đáp ứng đủ mọi nhu cầu thông tin liên nước từ trong cho tới ngoài nước.

Thông tin khác: cách cửa khẩu Hữu Nghị 120km. Các dịch vụ như ngân hàng, hải quan, kho ngoại quan cung cấp đến chân hàng rào của doanh nghiệp.

Những nhà đầu tư của khu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang.

Nằm ở mộ vị trí với giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, cơ chế chính sách đầu tư vô cùng ưu đãi, khu công nghiệp ĐÌnh Trám Bắc Giang đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư uy tín cả trong và ngoài nước tham gia vào đầu tư như: công ty cổ phần SNC, công ty TNHH Đức Phát, công ty cổ phần điện cơ TaMaHa, công ty cổ phần ALPHA…

Thời gian và chi phí của dự án khu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang.

Thời gian của dự án khu công nghiệp Đình Trám.

  • Thời gian thuê là 50 năm kể từ ngày được cấp chứng nhận đầu tư.
  • Nhà đầu tư có thể thuê lâu dài hoặc cũng có thể chuyển nhượng nhà xưởng tại khu công nghiệp Đình Trám.
  • Trong suốt quá trình thuê, nhà đầu tư có thể cho thuê lại hoặc có thể chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư khác

Giá thuê đất tại khu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang.

  • Giá thuê đất của KCN này đã có hạ tầng rơi vào khoảng 55 – 65 đô la Mỹ cho 1 mét vuông. Phí quản lý KCN và bảo dưỡng cơ sở hạ tầng là 0,4 đô cho 1 mét vuông trên 1 năm. Giá thuê xưởng khoảng 3,5 đô la cho 1 m2. Giá điện vào giờ thường là 1.405 đồng cho 1KW, giới thấp điểm khoảng 902 đồng còn giờ cao điểm là 2,556 đồng. Giá nước là 10 nghìn đồng cho 1 mét khối.
  • Ngoài ra các thông tin về cho thuê đất của khu công nghiệp đình trám, chuyển nhượng nhà xưởng, thông tin mua bán đất sẽ được sớm cập nhật.

Nhân công và mức lương trung bình ở khu công nghiệp Đình Trám.

Theo như thống kê của năm 2018 thì số lượng nhân công ở đây là khoảng 66.000 người, thu nhập bình quân của một người ở đây là khoảng 6,5 triệu một tháng.

Lời kết

Trên đây là bài viết về khám phá khu công nghiệp Đình Trám Bắc Giang mà chúng tôi gửi tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm những kiến thức về khu công nghiệp này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *