Treo gương bát quái có phải làm lễ không?

Chắc chắn có rất nhiều người biết đến gương bát quái nhưng phải làm sao để vật phẩm này có thể phát huy hiệu quả tối ưu nhất thì chúng ta phải biết được cách treo nó như thế nào.Treo gương bát quái có phải làm lễ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn trước khi treo chúng. 

1. Gương bát quái là gì?

treo-guong-bat-quai-co-phai-lam-le-khong

Treo gương bát quái có phải làm lễ không

Bát quái là từ ngữ khá quen thuộc với người phương Đông, có hình bát giác và xoay theo các cung:Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cấn, đoài, tốn.

Gương bát quái được dùng như vật chấn an trong nhà, giúp xua đuổi tà khí giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc cả về sự nghiệp lẫn gia đình. Chính vì thế nhiều người sử dụng gương bát quái như một vật để đem lại điềm may, xua đi điềm xấu trong nhà. Đặc biệt là những ngôi nhà có vị trí phong thủy xấu như: hướng ra nghĩa địa hay hướng ra cầu cống,…

2. Gương bát quái có mấy loại?

Gương bát quái có bao nhiêu loại và được phân chia như thế nào? Câu hỏi này đã được các chuyên gia phong thủy giải đáp rằng có 3 loại gương bát quái phổ biến. Dưới đây là những thông tin về chúng:

– Gương bát quái lồi

Loại gương này có hình dạng như chiếc mai con rùa có cấu tạo lồi lên trên bề mặt. Vật này được cho là rất hữu hiệu trong việc xoay chuyển luồng khí xấu và hoá giải các hung khí như: vật nhọn, cột đèn, biển giao thông hướng vào nhà. 

– Gương bát quái lõm

Khác với công dụng của gương bát quái lồi, gương bát quái lõm giúp gia chủ tích tụ điềm lành và lan tỏa năng lượng. Vật phẩm này rất có ích đối với những ngôi nhà ở xa nơi có khí tốt. Nếu cửa chính trong nhà bạn đối diện với cầu tháng thì khi treo gương bát quái lõm sẽ giúp khí đất tích tụ hoặc trước cửa nhà bạn là một ngọn núi thì khí tốt từ núi và gió sẽ tích tụ lại trong ngôi nhà của bạn. 

– Gương bát quái phẳng

Cũng có công dụng như gương bát quái lõm, gương bát quái phẳng giúp thu hút và nạp năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Loại gương này rất được các chuyên gia phong thủy sử dụng vì có khả năng trấn áp hung khí rất tốt.

3. Treo gương bát quái có phải làm lễ không?

Gương bát quái có công dụng rất lớn trong phong thủy nên bạn không thể treo nó một cách tuỳ tiện hoặc thích treo ở đâu cũng được. Để có thể phát huy tối đa những lợi ích của nó bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin này từ những người có kiến thức hoặc các chuyên gia phong thủy. Ngoài ra bạn phải chọn thời gian và vị trí thích hợp để tiến hành treo gương. Để tìm một người treo gương thích hợp bạn nên chọn những người hiền lành, đức độ để thực hiện công việc này. Ban đầu, người treo gương sẽ khấn: Hôm nay là ngày …tháng…năm, con tên là…. xin được treo gương này lên,… đây là câu nói đầu tiên của người khai quang trước khi bắt đầu treo gương. 

4. Những điều cần nhớ khi treo gương bát quái

treo-guong-bat-quai-co-phai-lam-le-khong

Treo gương bát quái có phải làm lễ không

Dưới đây là những thông tin cần lưu ý trước khi treo gương bát quái mà bạn cần biết. 

  • Tìm hiểu kỹ về các loại gương bát quái để tìm được loại gương phù hợp với phong thủy và đáp ứng được nhu cầu của gia chủ dành cho ngôi nhà của mình. Việc lựa chọn không đúng loại gương có thể làm mất công dụng của nó, thậm chí mang lại điều không hay cho bạn.
  • Hãy chọn đúng thời gian, vị trí và người khai quang thích hợp để tiến hành treo gương.
  • Không nên treo quá nhiều gương bát quái trong nhà, chỉ nên treo 1 chiếc là đủ nếu treo quá 3 chiếc gương sẽ khiến vận khí trong nhà bị xáo trộn.
  • Nên treo gương trước cửa nhà, tránh trường hợp mặt gương hướng vào trong khiến sát khí tích vào nhà.
  • Khi treo gương ngay tại lối đi chính sẽ giúp gia chủ xua đi sát khí và mang vận may tới cũng như xua đi những người mang điềm xấu đến ngôi nhà của bạn.

Gia chủ nên xem ngày, giờ và mệnh của mình trước khi tiến hành khai quang gương bát quái. Đa số mọi người sẽ treo gương vào những ngày mùng một hoặc ngày rằm vì những ngày này được xem là ngày tốt mang đến nhiều điềm lành. Theo các chuyên gia cần treo gương trước cửa nhà để dễ dàng xua đuổi tà ma cũng như tích tụ khí tốt cho gia chủ. Khi treo gương cần thành tâm cầu kính để trừ tà, tụ lộc được hiệu quả hơn. 

Gia chủ có thể treo gương trước cửa nhà hoặc cổng tuỳ theo mục đích sử dụng của gia chủ. Để đạt hiệu quả cao bạn cần nắm được một chút kiến thức về gương bát quái để gương phát huy được công năng một cách triệt để.

Lời kết

Đối với văn hoá phương Đông các yếu tố liên quan đến phong thủy rất được quan tâm. Treo gương bát quái có phải làm lễ không đang là chủ đề đang được bàn tán. Chính vì được nhiều người biết đến nên những loại gương kém chất lượng cũng xuất hiện tràn lan trên thị trường rất nhiều. Hi vọng với những chia sẻ phía trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về gương bát quái và tìm cho mình một loại gương thật phù hợp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *