Tuổi ất sửu làm nhà năm nào là tốt nhất mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Việc xem tuổi ất sửu làm nhà năm nào tốt nhất chính là điều quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà, tài lộc và bình an của gia chủ vì thế được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc những kiến thức hay theo phong thủy học cũng như các quan điểm dân gian để có thể gia chủ tuổi này có thể xác định được thời điểm thích hợp để làm nhà và cũng như cần tránh những yếu tố không tốt nào.

Tuổi ất sửu làm nhà năm nào thì tốt nhất cần tránh các yếu tố nào?

Sau đây là 3 yếu tố quan trọng nhất mà tất cả các tuổi nói chung và tuổi ất sửu nói riêng cần quan tâm khi chuẩn bị khởi công xây nhà

tuoi at suu lam nha nam nao

Kim lâu

Kim lâu là hạn mà có ảnh hưởng đến chính bản thân của gia chủ, nó được chia làm 4 nhóm như sau

  • Kim Lâu Thê: ảnh hưởng xấu đến người vợ
  • Kim Lâu Tử: ảnh hưởng xấu đến con cái
  • Kim Lâu Súc: ảnh hưởng xấu đến việc nuôi gia súc, không nên chăn nuôi vào năm này
  • Kim Lâu Thân: ảnh hưởng xấu đến chính bản thân mình theo năm sinh

Tam tai

Đây là hạn xấu của 3 năm liên tiếp mà bất kỳ tuổi nào cũng có thể mắc phải và đối với tuổi ất sửu thì 3 năm tam tai chính là Hợi – Tý – Sửu. Trong 3 năm này thì người tuổi này phải kiêng làm nhà vì dễ gặp phải điều không may mắn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Hoang ốc

Hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang và nó được chia làm 6 cung, trong đó có 3 cung xấu và 3 cung tốt. Chính vì điều này mà nếu gia chủ ất sửu làm nhà phạm phải cung xấu sẽ gặp phải những điều xấu trong công việc và cuộc sống. Cụ thể là 

  • Tam Địa Sát: phạm vào cung này sẽ khiến gia chủ thường mắc phải nhiều bệnh tật
  • Ngũ Thọ Tử: phạm cung này, gia đạo sẽ gặp phải cảnh sinh ly tử biệt, gia đình ly tán
  • Lục Hoang Ốc: phạm cung này sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn trong công việc

Tuổi ất sửu làm nhà năm nào tốt nhất?

Dựa vào cách phân tích phong thủy cũng như các kinh nghiệm dân gian để lại, chúng ta có thể tính toán để có câu trả lời cho tuổi ất sửu làm nhà năm nào chính là năm 2024.

tuoi at suu lam nha nam nao

  • Tam tai: Tam tai đối với người ất sửu là Hợi, Tý, Sửu vì thế theo dự kiến năm 2024 là năm Giáp Thìn vì thế sẽ không phạm phải tam tai
  • Kim lâu: Năm 2024, gia chủ ất sửu được 40 tuổi vì thế cũng không rơi vào năm kim lâu
  • Hoang ốc: năm 2024, tuổi ất sửu cũng không phạm phải hoang ốc, đặc biệt làm nhà năm này, tuổi ất sửu sẽ nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Kết luận lại, năm 2024, gia chủ tuổi Ất Sửu 40 tuổi không phạm vào cả ba yếu tố Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc vì thế sẽ rất tốt cho gia chủ để làm nhà, sửa chữa nhà, mua nhà,… để nhận được nhiều may mắn, thành công trong công việc và tốt cho bản mệnh của gia chủ.

Tuổi ất sửu mua nhà/ làm nhà cần chú ý gì?

Ngoài các yếu tố trên đây thì việc gia chủ tuổi ất sửu làm nhà năm nào cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề như sau

Điều kiện tài chính

Khi mua nhà, bạn cần phải hiểu rõ chi phí tài chính của mình có thể bỏ ra là bao nhiêu để đảm bảo mua được ngôi nhà vừa ý và trong khả năng chi trả của mình. Không nhất thiết là phải có đủ tiền để mua mà bạn cần phải có một số tiền cố định, phần còn lại sẽ trả góp.

Tính hợp pháp

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật khi muốn mua nhà, đặc biệt là phải làm đúng và đầy đủ các thủ tục chuyển nhượng, sang tên, mua bán,… Để chắc chắn thì tốt nhất bạn hãy nhờ luật sư hoặc người đại diện pháp luật hỗ trợ bạn.

Chọn hướng nhà 

Để nhận được may mắn và tài lộc thì ngoài việc quan tâm tuổi ất sửu làm nhà năm nào, gia chủ cũng cần phải chọn hướng nhà tốt để đón vượng khí.

tuoi at suu xay nha nam nao

Hướng cửa chính tốt

Nếu gia chủ là nam giới thì hướng cửa chính tốt là các hướng sau: Hướng Bắc (phúc đức) – hướng Nam (phục vị) – hướng Đông (sinh khí) – hướng Đông Nam (thiên y)

Nếu gia chủ là nữ giới thì hướng cửa chính tốt là: Đông (Sinh Khí) – Nam (Phục Vị) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) 

Hướng phòng ngủ

Vị trí và hướng phòng ngủ cũng cần phải quan tâm vì như vậy sẽ đảm bảo tốt cho gia chủ và các hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Đặc biệt gia chủ tuổi ất sửu thuộc mệnh kim thì nên hướng giường nên quay về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là hướng thổ mà thổ sinh kim thì rất tốt.

Hướng bếp

Hướng bếp là quy định theo hướng của bếp ga, bếp điện, bếp đun và nên đặt bếp ở hướng xấu và quay về mặt về hướng tốt. Các hướng xấu nên đặt bếp chính là Bắc (lục sát), hướng Đông (ngũ quỷ), hướng Nam (tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (hoạ hại) và quay về hướng tốt là hướng Tây Bắc (Phục vị), hướng Đông Bắc (Thiên y), hướng Tây (Sinh khí), hướng Tây Nam (Diên niên). 

Nếu gia chủ là người nữ thì hướng đặt bếp và hướng quay mặt của bếp sẽ trái với các hướng trên đây.

Màu sắc của nhà

Gia chủ tuổi ất sửu thuộc mạng kim nên chọn các màu hợp bản mệnh như màu trắng, xám, ghi hoặc sử dụng các màu tương sinh thuộc hành thổ như vàng, nâu đất,… và cần tránh các màu tương khắc thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím,…

Với các thông tin trên đây, hy vọng bạn đọc có thể hiểu được các yếu tố cần phải quan tâm để trả lời chính xác cho thắc mắc tuổi ất sửu làm nhà năm nào là tốt nhất. Để xem thêm các thông tin cần thiết cho các tuổi khác thì mời bạn xem thêm các bài viết liên quan nhé!

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *